Thủy Tiên, Jack, MCK… được vinh danh tại WeChoice Awards 2020

WeChoice Awards mùa thứ 7 năm 2020 với chủ đề Diệu kỳ Việt Nam đã diễn ra tại trung tâm Triển lãm & Hội nghị Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM vào tối 22-1. Giải thưởng này nhằm tôn vinh những cá nhân, tổ chức có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, sản phẩm, đơn vị và các hoạt động có sức ảnh hưởng đến cộng đồng trong năm 2020.

Năm nay, WeChoice Awards trao giải thưởng ở các hạng mục: Nhân vật truyền cảm hứng, Giải trí, Đời sống giới trẻ và Đơn vị tiên phong vì cộng đồng.

Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2020 gồm có: bà Tôn Nữ Thị Ninh, chủ tịch quỹ Hòa bình & phát triển TP.HCM, phó chủ tịch ủy ban Hòa bình Việt Nam, nguyên phó chủ nhiệm ủy ban đối ngoại Quốc hội Việt Nam; Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế; ông Vương Vũ Thắng, chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần VCCORP, đơn vị sáng lập giải thưởng WeChoice; nhà báo Trần Mai Anh, người sáng lập, điều phối chương trình Thiện Nhân và những người bạn và đạo diễn Nguyễn Việt Tú.

Chương trình mở đầu với ca khúc Diệu kỳ Việt Nam như là lời cảm ơn, tri ân dành tặng đến các y bác sĩ, những lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

Nhóm Đuốc Mồi và dự án Việt Sử Kiêu Hùng tái hiện lịch sử dân tộc bằng những thước phim sống động đã vượt qua 4 đề cử khác là group Yêu bếp; dự án Nhà chống lũ; Danang Kitchen, OpenM, trở thành Nhóm, dự án có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

Ở hạng mục Nhân vật truyền cảm hứng có 20 đề cử. Ban tổ chức đã trao top 10 Nhân vật truyền cảm hứng do đọc giả bình chọn và top 5 Đại sứ truyền cảm hứng do hội đồng thẩm định bình chọn, là những đại diện cho nguồn sáng, năng lượng tích cực tạo nên bức tranh diệu kỳ cho Việt Nam trong năm 2020, đồng thời truyền cảm hứng và niềm tin đến tất cả chúng ta. Đây là giải thưởng quan trọng của WeChoice Awards.

Ở hạng mục Đời sống giới trẻ, Nam Blue chiến thắng giải Game thủ, Streamer của nămHot Youtuber thuộc vê Lâm Vlog. Giải Rising genz gọi tên Hải Tú. “Ơ mây zing, gút chóp em” là câu nói viral của năm. Hạng mục trào lưu mạng xã hội của năm dành cho câu “Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi“.

Tiệc trăng máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chiến thắng ở hạng mục Phim điện ảnh của nămRap Việt vượt qua 4 đề cử khác là Sao nhập ngũ, Ký ức vui vẻ, Người ấy là ai và King of rap, trở thành TV Show của năm.

Thủy Tiên được vinh danh ở hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bậtĐại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2020.

“Nếu không có sự chung tay góp sức của cộng đồng thì bản thân Thủy Tiên và ê kíp chưa bao giờ nghĩ mình làm nên điều kỳ diệu như vậy. Tiên nghĩ, đây là giải thưởng Tiên cầm giúp cho các mạnh thường quân trên cả nước vì không có sự yêu thương ở bên cạnh bảo vệ của mọi người thì chắc chắn Thủy Tiên gặp nhiều khó khăn để thực hiện hoạt động thiện nguyện”, Thủy Tiên chia sẻ.

Jack đã vươn lên Sơn Tùng M-TP, Binz, Bích Phương, Hoàng Dũng, Amee, Hiền Hồ, Erick trở thành Ca sĩ có hoạt động đột phá của nămGương mặt rap/hip-hop triển vọng thuộc về MCK.

Đặc biệt, WeChoice Awards 2020 có riêng một hạng mục thể hiện sự trân trọng dành cho cố nghệ sĩ Chí Tài, đó là hạng mục Nghệ sĩ trong trái tim khán giả, khiến cho cả khán phòng không khỏi xúc động khi xem lại những hình ảnh của cố nghệ sĩ.

Hạng mục Đơn vị tiên phong vì cộng đồng trao cho: VitaDiary với Quỹ bảo vệ y bác sĩ 24h; Unilever với chiến dịch Vững vàng Việt Nam và VinGroup trao tặng máy thở trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, WeChoice Awards 2020 còn trao nhiều giải thưởng quan trọng khác.

WeChoice Awards 2020 khép lại bằng bài hát chủ đề mang tên Diệu kỳ Việt Nam, do Bích Phương kết hợp cùng các rapper tài năng, tiếp tục lan toả nguồn cảm hứng tốt đẹp đến với mỗi người.

Danh sách giải thưởng WeChoice Awards 2020:

Hạng mục Đời sống giới trẻ:

– Bản lĩnh đương đầu: Đặng Thùy Trang

– Nhóm, dự án có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng: Đuốc Mồi

– Rising GenZ: Hải Tú

– Hot YouTuber của năm: Lâm Vlog

– Local brand được yêu thích: Dirty Coins

– Trào lưu mạng xã hội của năm: “Chúng tôi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi

– Cụm từ, câu nói viral của năm: “Ơ mây zing, gút chóp em

Game thủ, Streamer của năm: Nam Blue

Hạng mục Giải trí:

– Nghệ sĩ trong trái tim khán giả: Chí Tài

– Ca sĩ có hoạt động đột phá: Jack

– Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật: Thủy Tiên

– Gương mặt Rap, Hip-hop triển vọng: MCK– Music Video của năm: Chúng ta của hiện tại (Sơn Tùng M-TP)

– Phim điện ảnh của năm: Tiệc trăng máu

– TV Show của năm: Rap Việt

Hạng mục Đơn vị tiên phong vì cộng đồng:

– VitaDiary

– Unilever

– VinGroup

Top 10 nhân vật truyền cảm hứng WeChoice Awards 2020

1. Ca sĩ Thủy Tiên

2. Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống COVID-19 ở tâm dịch Đà Nẵng

3. “Chàng chăn bò” Sô Y Tiết

4. Ê kíp phẫu thuật Song Nhi

5. Game thủ SofM

6. Rapper Binz

7. Ê kíp chữa trị phi công người Anh

8. Rapper Dế Choắt

9. Đôi bạn cõng nhau đi học Minh Hiếu – Tất Minh

10. Ông Phan Thanh Miên, chủ tịch xã qua đời vì nhiễm vi khuẩn khi đi ứng cứu người dân trong mưa lũ miền Trung

Top 5 đại sứ truyền cảm hứng do Hội đồng thẩm định bình chọn

1. Jang Kều, người sáng lập dự án Nhà chống lũ;

2. Giáo sư, tiến sĩ Lê Thị Quỳnh Mai, phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương;

3. Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống COVID-19 ở tâm dịch Đà Nẵng;

4. Game thủ Sofm;

5. Hoàng Tuấn Anh, người sáng lập “ATM gạo”.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải Wechoice Awards 2020 – Ảnh: BTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.